Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng - Tràng Tam Quốc

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một trong những bệnh đường ruột thường gặp nhất ở nước ta với khoảng 5 – 20% dân số mắc bệnh này. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng như do chế độ ăn uống không vệ sinh, đường ruột bị nhiễm khuẩn hoặc do dùng các loại thuốc. Biết được các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

hinh-anh-nguyen-nhan-gay-benh-viem-dai-trang

Một số nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

1. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống với thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh làm bạn dễ bị nhiễm các loại ký sinh trùng như giun đũa, giun tóc, giun kim, sán ruột. Chúng tấn công vào hệ thống miễn dịch khiến đại tràng bị tổn thương. Bên cạnh đó, nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng còn do bạn ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn khó tiêu như đồ chiên rán, sản phẩm từ sữa, thực phẩm sống, chua cay, các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá khiến niêm mạc ruột bị tổn thương.

2. Đường ruột bị nhiễm khuẩn

Đường ruột bị các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tấn công cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng. Các loại vi khuẩn Shigella, E Coli, Salmonella, Campylobacter, Amip, Lamblia tấn công đường ruột gây chứng lỵ, viêm ruột kết (đoạn đầu trực tràng); ký sinh trùng như Giardia trong nước uống kém vệ sinh gây chứng tiêu chảy khi vào đường ruột. Nếu đường ruột bị nhiễm nấm như nấm Cadia sẽ dẫn tới hiện tượng đau bụng, đầy bụng, sôi bụng, đi ngoài kéo dài, lúc lỏng lúc táo bón.

3. Do viêm ruột

Viêm ruột cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

Viêm loét đại tràng là một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công đại tràng và gây ra viêm. Viêm loét đại tràng bắt đầu trong trực tràng và có thể dần dần lan rộng khắp đại tràng. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm đau bụng và đi tiêu ra máu.

>> Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay

4. Rối loạn thần kinh thực vật

Rối loạn thần kinh thực vật gây ra các rối loạn về tiêu hóa, ảnh hưởng đến chức năng co bóp của dạ dày, ruột. Có cảm giác nhanh no sau khi ăn, ăn không ngon, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn, ợ hơi, khó nuốt, kích thích đại tiện khi căng thẳng. Chứng rối loạn thần kinh thực vật gây rối loạn chức năng đại tràng ban đầu, về sau thành tổn thương viêm loét.

5. Do dùng thuốc

Khi bạn dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc an thần, thuốc điều trị ung thư, lú lẫn tuổi già lâu ngày cũng là nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng. Sử dụng các loại thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa như đi ngoài phân lỏng, chướng bụng, đầy hơi, phân có triệu chứng loạn khuẩn… gây kích thích niêm mạc và dẫn đến viêm đại tràng. Bên cạnh đó, các loại thuốc như thuốc an thần, thuốc điều trị ung thư, thuốc chống bệnh lú lẫn tổi già, thuốc xổ nếu thẩm thấu vào ruột già cũng gây nên tình trạng viêm nhiễm ở đại tràng.

Để tìm mua Tràng Tam Quốc gần nơi ở của bạn, vui lòng click TẠI ĐÂY

Hoặc Điện thoại số  0913 968 932 để được Dược Sĩ tư vấn MIỄN PHÍ.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng Tam Quốc giúp giảm các triệu chứng bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt: tiêu chảy, đau bụng đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hóa; giúp tăng cường sức khỏe đại tràng và đường tiêu hóa.

 

hinh-anh-hop-thuoc-trang-tam-quoc

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tràng Tam Quốc dành cho người bị viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt, người bị đầy hơi, khó tiêu, đau quặn bụng, đi ngoài nhiều lần, người bị rối loạn tiêu hóa.

Thương Nhân Chịu Trách Nhiệm Về Chất Lượng Sản Phẩm
Công ty TNHH United Spot Medical
Địa chỉ: 124 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Q Tân Phú, T.p Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0935 935 068 – 0913 968 932
Website: www.trangtamquoc.vn
GPQC: 2414/2015/XNQC-ATTP